Dự án nổi bật

Bài trí nhà chung cư hợp phong thủy

Pinterest

Với sự phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đất chật người đông nhất là ở các thành phố lớn như hiện nay, sử dụng nhà chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu. Với nhiều thuận tiện và giá thành rẻ thì  nhiều người băn khoăn khi mua nhà chung cư vì khó bố trí nhà cửa hợp phong thủy làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của họ cũng như học hành của con cái.

>> Xem mệnh chọn hướng nhà

bai-tri-nha-chung-cu-hop-phong-thuy

Ta cần biết không được thay đổi thiết kế nhà do vậy chung cư theo phong thuỷ thì thay đổi nội thất là chủ yếu. Điều này tuy hạn chế những vẫn có thể khắc phục đươc, xu thế lựa chọn nhà chung cư làm nơi sinh sống ngày càng phát triển và đặc biệt là ở các đô thị lớn hiện nay. Việc lựa chọn nhà chung cư mang tính kinh tế cao nhất là đối với những người thu nhập trung bình và thấp trong bối cảnh quỹ đất thành thị ngày càng ít và chi phí thì cực kỳ đắt đỏ.

Việc lựa chọn chung cư cũng có những hạn chế nhất định, đầu tiên là bạn không thể thiết kế căn hộ theo đúng ý muốn của mình. Theo quan niệm trong phong thủy thì hạn chế này của chung cư sẽ gây nhiều bất cập tuy nhiên bạn sẽ không hoàn toàn bị động. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn khắc phục được những khó khan để có được một căn hộ chung cư vừa ý và hợp phong thủy sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Đầu tiên đó là lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ phải là màu sắc hợp với gia chủ. Đối với những  căn hộ thường được sơn cùng một màu tuy nhiên sự thay đổi này không quá khó khan và bạn hoàn toàn được phép ngoài ra bạn có thể tham khảo cách khác.

Giải pháp chọn đồ nội thất sao cho hợp với chung cư nhất:

Khi sử dụng chung cư linh đàm thì chủ nhà cũng phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động nhưng khó khăn này cũng có thể dễ dàng giải quyết. Việc những căn hộ chung cư có hướng không được đẹp đơn cử như hướng Tây vào mùa hè sẽ rất ngột ngạt và nóng bức bởi nắng chiếu thẳng vào nhà thì có thể bố trí cây ở hướng này, ngoài khi chọn màu sơn nên chú ý chọn những màu lạnh hay màu sáng ở phòng khách. Bạn có thể tham khảo việc bố trí những cây cảnh nhỏ hoặc hòn non bộ trong phòng khách và để hạn chế nắng nóng và có thể đặt một thác nước nhỏ sẽ giúp căn phòng của bạn được tản nhiệt tốt hơn.

Bạn cần biết các căn hộ chung cư thường thiết kế theo kiểu đứng ở cửa chính sẽ nhìn thẳng vào nhà bếp và phòng khách. Cách bố trí này  theo phong thủy chung cư linh đàm là không tốt nhưng việc di chuyển vị trí của phòng bếp không phải đơn giản, mà đúng hơn là không được thay đổi thiết kế bạn đầu. Tuy nhiên không phải là không có cách, để khắc phục tình trạng này bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng phòng khách và bếp hoặc chắn ngang giữa nhà bếp và cửa ra vào để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau và để tiết kiệm không gian thì một chiếc tủ để giày là một gợi ý không tồi.

Trong thời đại ngày ngay để sở hữu một căn nhà với một người thu nhập khá là một việc không hề đơn gian, do vậy nựa chọn chung cư là giải pháp rất tối ưu, nếu có một chút sáng tạo cùng kiến thức về phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể biến một căn chung cư giá rẻ thành một mãi ấm thực sự của mình.

Bài trí nhà chung cư hợp phong thủy vào lúc: December 30th, 2014 bởi Lý Khánh
Pinterest