Dự án nổi bật

Bí kíp vay vốn ngân hàng khi mua nhà ở xã hội

Pinterest

Nếu bạn có ý định mua nhà ở xã hội bằng nguồn vốn vay từ ngân hàng hoặc vay vốn trong gói hỗ trợ của NHNN, các bạn hãy tham khảo 6 lời khuyên hữu ích dưới đây của Sàn Đất Vàng để việc giao dịch diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

1.Lên kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay

Nếu quý khách xác định mua nhà bằng tiền vay ngân hàng, bạn cần phải cân đối số tiền hiện có và các nguồn “hỗ trợ” khác, và chỉ nên xác định vay từ 60 -70% giá trị căn hộ mua. Vì hạn mức vay tối đa của các ngân hàng thường là 70% nếu các bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác.

Theo các chuyên gia của Sàn Đất Vàng nếu nguồn thu nhập của bạn ổn định (từ lương, cho thuê tài sản và/hoặc kinh doanh) hãy tự tin quyết định vay và sớm sở hữu những căn hộ.

2.Lựa chọn ngân hàng và chương trình ưu đãi vay

Để kích cầu thị trường bất động sản, hiện nay có rất nhiều ngân hàng kết hợp với chủ đầu tư cam kết cho vay vốn ưu đãi với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, voucher ưu đãi giảm giá…. Đối Với những khoản vay dài hạn như mua nhà, nhà ở chung cư, khi lựa chọn gói ưu đãi, bạn đừng vội nhìn vào con số, không ngân hàng nào cho bạn vay không lãi, cần phải xác định lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay (bao gồm lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi). Thông tin cụ thể về các gói ưu đãi của ngân hàng bạn có thể tham khảo qua Internet hoặc có thể gọi điện cho các chuyên viên tư vấn Bất Động Sản Đất Vàng để được hỗ trợ tốt nhất những thông tin quý khách cần.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện ưu đãi đi kèm và các thông số khác giúp bạn dễ dàng cân đối nhu cầu và làm chủ kế hoạch với các hạn mức đã vay và thời hạn vay bên cạnh lãi suất của ngân hàng.

>> Các ngân hàng được tham gia giả ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ NHNN

3.Chủ động chuẩn bị các Hồ sơ cần thiết

Bạn nên chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết trước khi đến gặp nhà băng, hồ sơ đầy đủ và có chất lượng sẽ quyết định tới 90% thời gian và quy trình xử lý khoản vay.

Vậy, cần chuẩn bị gì để có được câu trả lời ngay từ ngân hàng? Đơn giản, sẵn sàng ngay 3 mục:

- Hồ sơ sơ chứng minh mục đích vay vốn

- Hồ sơ pháp lý cá nhân

- Hồ sơ chứng minh thu nhập

Thêm nữa các bạn hãy là người chủ động yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng khi có các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc những điều cần được biết rõ.

4.Cân đối thu nhập và số tiền trả nợ hàng tháng

Đối với những quý khách đã chúng minh nguồn thu chắc chắn của mình, bạn cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) không nên vượt quá ngưỡng 60-70% thu nhập. Hãy nhớ, thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt khác của mình.

5.Các khoản phí và cam kết ràng buộc của ngân hàng

Các chương trình ưu đãi của ngân hàng thường gắn với các điều kiện ràng buộc nhất định. Không ai muốn mắc nợ mãi, trong khi khoản vay thường xác định thời hạn dài để chia nhỏ số tiền phải trả hàng tháng. Vì vậy, nên tính trước khả năng bạn sẽ trả nợ trước hạn, phá vỡ hợp đồng. Do đó cần tìm hiểu về phí trả nợ trước hạn và khả năng phải hoàn lại ưu đãi…

>> Thủ tục vay vốn ngân hàng

6.Giữ liên lạc với ngân hàng

Hãy chủ động liên lạc với ngân hàng thay vì bị động chờ đợi khoản vay được duyệt và giải ngân. Điều này cũng giúp bạn tránh được nguy cơ bị phạt tiến độ thanh toán hoặc thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng mua nhà.

Nếu thực hiện đúng 6 điều trên, bạn có thể hoàn toàn có thể đặt vấn đề vay vốn với bất kỳ ngân hàng nào và đàm phán các điều khoản hợp đồng có lợi và phù hợp nhất cho mình.

Bí kíp vay vốn ngân hàng khi mua nhà ở xã hội vào lúc: January 15th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest