Dự án nổi bật

Các bí quyết giúp đầu tư bất động sản thành công

Pinterest

Chọn vị trí tốt, khảo sát lúc chiều tối để tính được tỷ lệ lấp đầy thật sự của các dự án chung cư địa ốc, chỉ mua tài sản có thanh khoản cao và khắt khe khi xem xét pháp lý… là một trong những điều kiện đầu tiên để đầu tư nhà đất sinh lời.

Giảng viên về lĩnh vực bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế Sài gòn) – Ngô Đình Hãn cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí vàng để kinh doanh có lãi.

Bí quyết thứ nhất: Lưu tâm đến câu thần chú: “vị trí, vị trí và vị trí”. Một vị trí của dự án bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí đẹp đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành các đô thị mới, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Bí quyết thứ hai: Khảo sát dự án chung cư đầu tư vào lúc chiều tối. Nhiều người hay có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), khó có thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát các căn hộ chung cư địa ốc đất nền ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, khoảng thời gian từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, các chung cư cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng cư dân ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Bí quyết thứ ba: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính và tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

>> Top 10 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất châu Á

>> Bất động sản phía tây chuẩn bị thứ giấc

cac-bi-quyet-giup-dau-tu-bat-dong-san-thanh-cong

Để đầu tư bất động sản chung cư địa ốc một thành công nhất là một trong những dự chung cư hot nhất hiện nay là các block chung cư hh linh đàm, nên dành thời gian khảo sát dự án lúc tan tầm và chiều tối để đánh giá tỷ lệ lấp đầy và nhịp sống của khu dân cư

Bí quyết thứ tư: Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng – nhanh chóng). Nên hướng vào những dự án chung cư bất động sản như chung cư hh linh đàm tạo ra giá trị gia tăng, những dự án có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư vào bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có khả năng tăng thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết thứ năm: Khắt khe khi xem xét pháp lý của dự án chuẩn bị đầu tư, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn dòng sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Thường là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được nguồn tài chính dồi dào vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lí rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Bí quyết thứ sáu: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống trong các dự án phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản đúng thiết kế. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực dự án có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi của các dự án chung cư địa ốc như linh đàm này sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bí quyết thứ bảy: Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu các dự án giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là một trong những tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng chung cư địa ốc phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một mét vuông sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những dự án có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Bí quyết thứ tám: Quan tâm đến cộng đồng sinh sống. Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát cả ban ngày và ban đêm, thứ 7 và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư vào dự án. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Các bí quyết giúp đầu tư bất động sản thành công vào lúc: March 9th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest