Dự án nổi bật

Các ngân hàng được tham gia giải ngân trong gói 30.000 tỷ

Pinterest

Hiện nay số lượng ngân hàng được tham gia gói 30.000 tỷ đồng tăng lên 13, kỳ vọng sẽ đẩy tốc độ giải ngân sẽ tăng nhanh hơn trong năm 2015.

Ngày 6/1/2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có các văn bản gửi một số Ngân hàng thương mại (NHTM) về việc tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

>> Người mua nhà ở xã hội tiết lộ cách chinh phục ngân hàng

>> Thủ tục và điều kiện vay vốn trong gói 30.000 tỷ

Những ngân hàng được tham gia cho vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng:

-          Ngân hàng Vietcombank(VCB)

-          NHTM cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank)

-          Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)

-          ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV)

-          Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoViet Bank), ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

-          Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank)

-          Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

-          Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

-          Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank),

-          Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

-          ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

-          ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB)

Các ngân hàng thương mại thực hiện việc cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của NHNN và Bộ Xây dựng hướng dẫn triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 61/NQ-CP nêu trên.

Tại thời điểm bây giờ chỉ có 5 ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ được phép tham gia gói hỗ trợ này bao gồm:  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV), ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB).

Chương trình tín dụng hỗ trợ mua nhà ở xã hội trong 30.000 tỷ đồng triển khai từ tháng 6/2013 đến nay đã gần đạt được 1/3 tiến độ và kế hoạch đã định; trong đó doanh số cho vay đối với chủ đầu tư dự án khoảng 9.000 tỷ đồng và cho vay cá nhân để mua nhà ở xã hội là 21.000 tỷ đồng.

Theo số liệu mới nhất do Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản cung cấp, đã có khoảng trên 7.600 tỷ đồng đã được cam kết cho vay đối với các hộ gia đình, cá nhân và doanh nghiệp – chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội. Dư nợ cho vay đạt xấp xỉ 3.500 tỷ đồng, giải ngân tín dụng được 23 dự án/30 dự án cam kết cho vay theo chương trình này.

Hiện nay để biết rõ nhất các thông tin chi tiết về các thủ tục, hồ sơ vay vốn trong gói 30.000 tỷ hỗ trợ mua nhà của NHNN hãy liên hệ với Sàn Đất Vàng để được tư vấn một cách tốt nhất cho quý khách về các qui trình nộp hồ sơ vay vốn.

Đàu năm 2015 nhà thầu xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên sẽ mở bán các tòa nhà chung cư hh1 Linh Đàm trong dự án đô thị mới Linh Đàm, Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Các ngân hàng được tham gia giải ngân trong gói 30.000 tỷ vào lúc: January 12th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest