Dự án nổi bật

Chọn hướng bàn làm việc tốt trong năm 2015

Pinterest

Theo phong thủy gia, nếu chọn được hướng bàn làm việc tốt sẽ mang lại cho nhiều thân chủ nhiều lợi ích trong công việc, tăng tài tăng lộc. Trong năm 2015, hướng Bắc tốt cho người Đông tứ mệnh và nên tránh hướng Đông. Những người thuộc Tây tứ trạch nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc và tránh hướng Tây.

Cách tính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Để gia tăng vận may, tiền tài, lộc phát trong công việc, cách tốt nhất là các bạn chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn làm việc, kê giường ngủ hay chọn hướng ngồi khi làm những việc là quan trọng đối với các bạn… Vì nếu ngồi ở những vị trí và hướng tốt sẽ giúp thân chủ gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ và những luồng khí tốt từ môi trường xung quanh. Vậy cách chọn hướng nào thì tốt?

Theo phong thủy, mỗi người đều có một quái số riêng dựa vào năm sinh Âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người(thường thì ít người biết tính). Có hai nhóm hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch phù hợp tương ứng với người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

>> Xem mệnh chọn hướng nhà

>> Bài trí chung cư hợp phong thủy

Dưới đây là bảng tra cứu cụ thể cho quý khách nào chưa biết tính:

chon-huong-ban-lam-viec-tot-trong-nam-2015

 

 

Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ gặp may mắn và nhiều thuận lợi hơn khi sử dụng các hướng và phương vị còn được gọi là vị trí thuộc nhóm Đông bao gồm các hướng: Bắc, Đông, Nam , Đông Nam. Và ngược lại, những hướng và phương vị thuộc nhóm Tây tứ trạch (Tây – Tây Nam – Tây Bắc – và Đông Bắc) sẽ không mang lại nhiều may mắn.

Tương tự như vậy, người Tây tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Tây, và thường kém may mắn khi dùng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Tương ứng với nhóm hướng tốt và xấu trên, mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, hướng tốt nên chọn là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị (Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất với những người hướng này) và 4 hướng xấu nên tránh là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất với hướng này).

Thế nhưng mức độ tốt xấu của những người thược nhóm hướng trên luôn thay đổi theo thời gian. Không phải lúc nào hướng Sinh khí cũng là tốt nhất rành cho gia chủ. Vì ngoài yếu tố không gian, Phong thủy của từng người còn chịu tác động của yếu tố thời gian (tùy thuộc theo sự di chuyển của các Phi tinh). Tất cả các hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi phải cập nhật liên tục để có được lựa chọn tối ưu. Nếu hướng Sinh Khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu Tinh (các sao như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần Sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm đó thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa ập mình.

Như vậy những hướng tốt cũng chỉ mang tính tương đối chứ không phải tuyệt đối. Hơn nữa, người ta cho rằng các Phi tinh (yếu tố thời gian) ảnh hưởng tới sự tốt xấu của mỗi hướng nhiều hơn so với cách tính hướng theo quái số. Vì vậy, khi chuẩn bị bước sang năm mới, người ta phải xem xét lại việc chọn hướng kê bàn, kê giường… cho cả năm tiếp theo (năm ở đây được tính từ ngày 4/2 Dương lịch của năm nay tới 3/2 Dương lịch của năm sau). Những hướng tốt theo quái số nhưng phạm vào đại kỵ của năm đều không được coi là hướng tốt và nên tránh. Cần lưu í rằng hướng xấu tính theo quái số luôn là hướng xấu của bạn, kể cả nếu theo Phi tinh của năm đó là hướng tốt.

Dưới đây là những phân tích cụ thể về hướng tốt xấu với hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh:

Người Đông tứ mệnh

- Hướng Bắc được coi là hướng tốt nhất trong năm nay, vì hướng này có sao may mắn Bát Bạch #8 viếng thăm, ngôi sao này mang lại tiền của, thành công và hạnh phúc cho bạn. Đây cũng là hướng sinh khí, lựa chọn tốt nhất cho người có quái số tương ứng với số 4.

- Đông Nam tuy là hướng tốt với người nhóm Đông tứ mệnh, nhưng đén năm 2015, hướng này là nơi trú ngụ của sao Nhị Hắc #2, mang tới bệnh tật, tai nạn… Rất may là khi bay vào cung Đông Nam thuộc hành Mộc, năng lượng thù địch của Nhị Hắc (hành Thổ) đã bị giảm phần nào. Bên cạnh đó sự kết hợp giữa sao năm #2 và sao vận #7 cũng tạo nên tổ hợp Hà Đồ 2 – 7, mang tới vận may tài chính lớn. Tuy vậy, nếu được bạn cũng nên tránh ngồi nhìn về hướng này nếu có thể. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 1.

- Hướng Nam cũng là một hướng cần cân nhắc trong năm may vì là nơi sao Bạo lực #7 viếng thăm, mang theo nguy cơ cướp giật, lừa đảo, mất mát tài chính. Vì thế, hãy hạn chế thời gian ở cung Nam hoặc ngồi nhìn về phía Nam. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng này thì nên tăng cường mặc đồ mang tính Thủy (màu đen, tím than) và bày biểu tượng Tê giác và Voi cuốn vòi ở đây để giảm thiểu tác hại của sao #7. Rất may là sự kết hợp giữa sao #7 của năm vào sao #3 của vận (giai đoạn 2004-2024) tạo nên tổ hợp 10 may mắn, hứa hẹn cơ hội hoàn thành công việc. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 3.

- Trong nhóm hướng Đông tứ trạch, hướng Đông cần phải tránh trong năm nay. Tuy có một số ưu điểm (được sao Chiến thắng #1 viếng thăm, tổ hợp Hà Đồ 1/6 giữa sao năm và sao vận mang lại vận may tiền bạc và thành công…), nhưng nếu bạn ngồi nhìn về Đông thì lại quay lưng lại với Tam Sát – hướng Tây, một đại kỵ của năm, và có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Vì vậy, nếu có thể thì nên tránh kê bàn làm việc dùng hướng này. Đây là hướng sinh khí của những người có quái số 9.

Chọn hướng bàn làm việc tốt trong năm 2015 vào lúc: January 31st, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest