Dự án nổi bật

Người dân đổ xô đi mua chung cư Linh Đàm

Pinterest

Hơn 50% khách hàng ngoại tỉnh có nhu cầu mua nhà chung cư Linh Đàm – Quận Hoàng Mai – Hà Nội và phần lớn là những gia đình trẻ muốn ra ở riêng mua căn hộ chung cư giá rẻ này.

Theo nguồn tin từ các chuyên gia tư vấn BĐS chung cư địa ốc cho biết, thị trường đã đi qua giai đoạn cực kì đen tối – với đáy của thị trường BĐS rơi vào khoảng cuối năm 2012 đầu năm 2013. Hiện đang là giai đoạn đầu tiên của một chu kỳ mới, bản thân khách hàng tham gia thị trường là người có nhu cầu thực về nhà ở, trong đó có tới hơn 90% người dân hỏi mua là có nhu cầu thực sự cần thiết.

Nhu cầu mua nhà tại chung cư Linh Đàm tương đấu cao của đối tượng khách hàng ngoại tỉnh chiếm tới 50%,, nhu cầu mua nhà ở chung cư địa ốc tại thời điểm này của người dân hiện nay rất cao.

Lứa tuổi nào đi mua chung cư Linh Đàm nhiều nhất?

Lấy ví dụ là chỉ trong 3 ngày mở bán tòa chung cư hh1 linh đàm đã có gần 400 căn hộ giao dịch thành công, trong đó các căn hộ chung cư có diện tích vừa phải từ  phòng ngủ đến 2 phòng ngủ, có mức giá từ 550 triệu đến 1.050 triệu /căn (đã bao gồm VAT và hoàn thiện nội thất cao cấp) luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng

Một điểm khá thú vị của dự án chung cư Linh Đàm so với các dự án đẳng cấp khác của cùng chủ đầu tư đó là lượng khách hàng được “trẻ hóa” rất nhiều, bao gồm các gia đình trẻ tầm 30 trở xuống “ra riêng”, hoặc những người trẻ muốn sống độc lập…

“Thực tế dự án chung cư Linh Đàm có vị trí đẹp, thông thoáng với hồ điều hòa, tiện ích tốt, thiết kế độc đáo, ấn tượng, có sự khác biệt với các chung cư khác và giá hợp lý luôn là lựa chọn của những khách hàng trẻ tuổi

Tuy nhu cầu còn rất lớn nhưng không phải người lao động nào ở Hà Nội cũng có điều kiện thu nhập đủ tích luỹ để mua nhà chung cư. Đối với vấn đề này, ông Quang – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, giá bất động sản với thị trường chung cư nói chung ở Việt Nam hiện nay so với thu nhập bình quân của người dân hiện đang có sự chênh lệch khá lớn. Tuy nhiên, điều này xuất phát từ nhiều yếu tố.

“Thu nhập của người dân đang tăng nhưng tốc độ tăng không nhanh trong khi giá cả theo mặt bằng chung của thế giới luôn tăng nhanh hơn. Mặt khác, việc áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật làm giảm giá thành bất động sản còn hạn chế do đó hiện nay chỉ sử dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí để giảm giá thành nhưng chỉ là giải pháp không phải cơ bản. Vấn đề cơ bản phải áp dụng khoa học công nghệ”, ông Quang phân tích.

Cũng theo ông Quang, để giảm được giá nhà chung cư địa ốc, các doanh nghiệp bất động sản phải tăng cường việc áp dụng khoa học công nghệ, phải nâng cao hiệu quả về quản trị để tiết kiệm tối đa chi phí và giảm giá thành.

Mặt khác, về phía cơ quan quản lý nhà nước cần có cơ chế minh bạch và bản thân doanh nghiệp cần ý thức được sự minh bạch như vậy giá cả mới được thể hiện rõ ràng và là cơ sở để giảm giá bán, đưa giá bất động sản nhất là thị trường chung cư địa ốc về giá trị thực của nó.

Để tạo điều kiện cho người lao động, người thu nhập thấp, có cơ hội có nhà tại chung cư Linh Đàm, Chính phủ đã có nhiều chủ trương, hình thức như triển khai loại hình nhà ở xã hội, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với những gói tín dụng để người dân có cơ hội có nhà với mức giá phù hợp.

Người dân đổ xô đi mua chung cư Linh Đàm vào lúc: April 6th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest