Dự án nổi bật

Những tín hiệu tốt từ phân phúc biệt thự và nhà liền kề

Pinterest

Các chuyên gia cho chia sẻ cuối năm nay nguồn cung phân khúc biệt thự và liền kề sẽ tăng đột biến, ở Hà Nội dự đoán sẽ có khoảng 3000 căn được đưa ra thị trường. Trong khi TP. Hồ Chí Minh lại có lượng giao dịch thành công cao
Tóm tắt:
-Thị trường nhà đất phân khúc biệt thự và liền kề tại TP.HCM và Hà Nội đều đang có những biến động khởi sắc mới. Sản phầm phân khúc này tung ra thị trường ở TP.HCM đã tăng gấp 7 lần so với năm ngoài, các dự án ở Hà Nội cũng tập trung phân khúc này nhiều và cũng đã có một số dự án bắt đầu mời chào khách hàng.

- Trong thời gian 3 tháng cuối năm,dự đoán có đến 3000 căn hộ phân khúc biệt thự và liền kề sẽ được đưa ra thị trường thực sự là thách thức đối với mảng thị trường này khi trong 


Sự khởi sắc của thị trường nhà đất mảng biệt thự và liền kề là tín hiệu đang mừng cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên đây là sự khởi sắc này cũng không hoàn toàn là tốt cho thị trường khi vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nữa.

- Chung cư HH1 Linh Đàm

- Chung cư VP7 Linh Đàm

- Chung cư Pcc1 Complex Hà Đông

Xu hướng đang trở lại

Sau lần giảm mạnh giá, có dự án còn giảm đến 50% từ đầu năm 2011 do bong bóng biệt thự và liền kề bắt đầu xi hơi khiến giá biệt thự và liền kề ven đo không còn sự quan tâm của người mua nhà.

Phân khúc bị đóng băng từ đó, các thanh toàn thanh công trên thị trường hàng tháng rất thấp, giá trên thị trường thì thất thướng, không ổn định. Trong năm nay đã có một vài dự án tiếp tục đi theo phân khúc biệt thự và liền kề, cũng có một vài tín hiệu tích tức từ phía khách hàng nhưng vẫn chưa có dự án nào thực sự nổi lên. Tuy nhiên đó cũng là dau hiệu tốt sau một thời gian dài phân khúc bị đóng băng theo ghi nhận của CBRE, các dự án được mở bán vào thời điểm cuối năm 2014 đều đạt tỷ lệ bán khá tốt, nhờ có uy tín của chủ đầu tư cũng như mức độ cung ứng đầy đủ các yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiện ích trong khu đô thị, cùng với dịch vụ quản lý vận hành chuyên nghiệp.

nhung-tin-hieu-tot-tu-phan-khuc-biet-thu-va-nha-lien-ke

Diễn biến thị trường biệt thự và liền kề-Theo số liệu CBRE

Trong thời kỳ bất động sản khởi sắc trở lại thì nhà ở biệt thự và liền kề luôn được quan tâm hàng đầu của người mua nhà. Chắc hẳn những ai quan tâm đến thị trường nhà đất chu kỳ 2006-2011 đã thấy rõ điều này. Khi đó, thị trường địa ốc Hà Nội luôn “sôi sục” với các dự án khu đô thị, đặc biệt là phía Tây Thủ đô. Giá biệt thự, liền kề “nhảy múa” từng ngày khiến “bong bóng” bất động sản bùng nổ và xì hơi vào giữa 2011.

Với phong trào tâm lý đám đông, nhà nhà người người đầu tư bất động sản khiến thị trường có tới 70-80% là giới đầu tư, đầu cơ. Cho đến nay, thậm chí nhiều nhà đầu tư vẫn còn mắc kẹt ở rất nhiều dự án.

Vì thế, đặc điểm khởi sắc của thị trường địa ốc lần này mà giới chuyên gia đánh giá là thời điểm bắt đầu của chu kỳ mới, thì phần lớn lại nằm ở phân khúc căn hộ. Mảng biệt thự, liền kề gần như “chết lặng” trong nhiều quý vừa qua.

Tuy nhiên, hiện nay theo báo cáo thị trường quý 1/2015 của Công ty CBRE Việt Nam cho thấy, thị trường biệt thự và liền kề Hà Nội đang rục rịch chuyển biến về giao dịch và giá bán, cũng như nguồn cung trong 3 quý tới.

Theo CBRE, thị trường thứ cấp trong quý vừa qua đã có dấu hiệu nhúc nhích tăng của giá biệt thự và liền kề từ 1,3% so với hồi cuối năm 2014. Một số khu vực lân cận khu trung tâm như Hà Đông, Hoài Đức, Gia Lâm, Hoàng Mai,…được đầu tư mạnh về hạ tầng xã hội, trong đó, quận Gia Lâm có mức tăng cao nhất lên đến 5%.

Trong khi, thị trường Hà Nội mới đang có tín hiệu “nhúc nhích” trở lại thì Tp.HCM lại có những tín hiệu giao dịch bùng nổ hơn. Theo ghi nhận từ Savills, quý 1/2015 nhà biệt thự và liền kề tăng gần 7 lần so với năm trước. Hấp thụ trên thị trường khá tốt ở mức 32%

Nguồn cung lớn chờ thị trường

Sau khi mảng căn hộ có sự đột phá về tính thanh khoản, lượng giao dịch trong những tháng đầu năm 2015 tăng cao, nhiều chủ đầu tư và sàn giao dịch địa ốc đã bắt đầu hướng đến những dự án khu đô thị mới khu vực vùng ven trung tâm.

Một số chủ dự án đã có kế hoạch tung sản phẩm biệt thự, liền kề ra thị trường năm nay. Một nguồn tin từ đại diện Park City (Hà Đông) cho biết, hiện công ty đang chuẩn bị kế hoạch bán 165 căn liền kề giai đoạn 2 ra thị trường, và sự quan tâm của khách hàng cũng khá tốt khi có khoảng 200 đơn đăng ký mua.

Mới đây, CTCP Lũng Lô 5 cũng đã giới thiệu sản phẩm đất nền nhà liền kề, biệt thự tại Dự án Nam đường 32-Wespoint (huyện Hoài Đức) ra thị trường.

nhung-tin-hieu-tot-tu-phan-khuc-biet-thu-va-nha-lien-ke-2

Phân bổ nguồn cung biệt thự và liền kề tại Hà Nội

Tại báo cáo thị trường của CBRE quý 1/2015, đơn vị này đưa ra thông tin rất đáng chú ý ở mảng biệt thự và liền kề đó là kế hoạch chào hàng của hàng loạt dự án như The Manor Central Park (với 80 căn, dự kiến mở bán vào tháng 5/2015); Dự án Park City giai đoạn 2 (với 165 căn, được mở bán vào quý II/2015); Dự án Nam đường 32- Wespoint (với 1.746 căn, dự kiến mở bán vào quý III/2015); Dự án FLC Garden (với 140 căn, dự kiến mở bán vào quý II/2015).

Với hàng loạt dự án này, CBRE kỳ vọng trong 3 quý tới sẽ có khoảng 3.000 căn biệt thự liền kề được tung ra thị trường

Tại Tp.HCM thị trường giao dịch tốt cũng khiến các chủ đầu tư bung hàng rầm rộ. Nguồn cung mới quý 1/2015 vào khoảng 1.100 căn tăng 319% so với năm ngoái. Dự báo của đơn vị này cho thấy, các quý sau của năm 2015, ước tính sẽ có chín dự án với 1.400 nền/căn gia nhập thị trường. Quận 9 có nguồn cung lớn nhất, chiếm 60% thị phần.

Những tín hiệu tốt từ phân phúc biệt thự và nhà liền kề vào lúc: September 11th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest