Dự án nổi bật

Tình trạng loạn nhịp căn hộ đang diễn ra tại BĐS Hà Nội

Pinterest

Tình trạng xáo trộn của các căn hộ chung cư Hà Nội đang diễn ra, các dự án thay nhau công bố hết căn hộ, cháy hàng khi mở bán trong một thời gian ngắn và thay đổi giá bán các căn hộ liên tục khi các đợt mở bán tiếp theo diễn ra, nhưng thực thế thì các doanh nghiệp đang bán số sản phẩm của mình một các vất vả, việc tăng giá trong thời điểm này là vấn đề các doanh nghiệp cần tính toán kỹ

***Đọc thêm: mở bán căn hộ chung cư pcc1 complex

Đợt đầu mở bán vào cuối năm ngoái với giá từ 25 đến 26 triệu/m2, dự án Home City Trung Kính(Cầu Giấy) đến thời điểm này đã tăng lên mức 34 đến 36 triệu/m2, một số căn hộ đẹp còn lên đến 38 triệu/m2 mặc dù dự án đến nay còn chưa xây xong phần thô.

Cùng khu vực với Home City Trung Kinh, trên đường Trung Kính cũng có một dự án khác đang xây phần móng cũng được chủ đầu tư mời chào đặt cọc căn hộ với mức giá trên 30 triệu/m2

Mặc dù đưa ra mức giá khá cao như vậy, nhưng theo một nhân viên môi giới tiết lộ, đây vẫn chưa phải là mức giá bán cao nhất. Bởi những căn đẹp của dự án thậm chí có mức giá tăng thêm khoảng 2 triệu đồng mỗi m2. Ngoài ra, dân đầu tư còn kỳ vọng giá bán căn hộ “trên giấy” của dự án này sẽ tiếp tục tăng thêm nữa khi chính thức mở bán.

Trường hợp giá bán khi mở bán cao hơn giá mời chào trước khi công bố tại thị trường nhà đất Hà Nội không phải hiếm hoi. Đơn cử, dự án Hongkong Tower tọa lạc tại ngõ 243A Đê La Thành trước khi mở bán giá mời chào rơi là chưa đến 30 triệu/m2. Nhưng thực tế mở bán, đơn vị phân phối căn hộ dự án lại đưa ra giá trên 35 triệu/m2, có căn hộ đạt ngưỡng 40 triệu/m2.

 

noxh-100-trieu-dong-tai-ha-noi

thị trường địa ốc Hà Nội đang bị loạn nhịp

Đại diện đơn vị phân phối Đất Xanh Miền Bắc mới đây cũng xác định việc tăng giá bán này nhưng tỷ lệ tăng giá cụ thể bao nhiêu đến nay vẫn chưa được chủ đầu tư tiết lộ.

Số lượng khách hàng giao dịch thành công thực tế chỉ có bên chủ đầu tư và đơn vị phân phối độc quyền mới nắm rõ, nhưng việc đưa ra mức giá cao, mở bán với số lượng căn hộ hạn chế, luôn công bố việc thiếu căn hộ cho khách hàng thì chỉ là tự đánh bóng dự án của các doanh nghiệp.  Bởi nhiều dự án tuy đưa ra những thông tin là “cháy hàng”, thiếu căn hộ cho nhu cầu khách hàng nhưng thực tế khi khách hàng đến hỏi mua sau khi dự án mở bán được một thời gian thì các đơn vị phân phối đưa ra khá nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.

Việc tạo ra sức nóng ảo tại thị trường nhà đất Hà Nội do chủ đầu tư và đơn vị phân phối đưa ra không còn lạ trong thời gian vừa qua. Một phần do sự kỳ vọng thái quá của các doanh nghiệp vào sự phục hồi thị trường BĐS năm nay tạo nên những mặt tiêu cực trên thực tế việc bán căn hộ tại thời điểm này là việc khá khó với phần lớn doanh nghiệp hiện nay.

****Đọc thêm: Chung cư VP7 Linh Đàm

Lý giải việc không tăng mạnh giá bán, vị đại diện này cho hay, dự án của doanh nghiệp nằm ngoài khu vực trung tâm, hướng đến đối tượng mua ở phân khúc thấp cấp, nên khó tăng giá bán. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng cùng lúc chọn nhiều đơn vị phân phối tham gia bán hàng, nên để cạnh tranh, các đơn vị cũng không thể tự ý tăng giá bán.

Còn tại dự án Goldmark City (Quận Bắc Từ Liêm) của Công ty địa ốc Việt Hân và do TNR Holdings quản lý và phát triển, có vị trí khá thuận tiện, được phát triển theo hướng cao cấp. Tuy nhiên, giá bán tại dự án này hiện vẫn duy trì ở mức từ 25 – 26 triệu đồng/m2, tương đương với giá của nhiều khu căn hộ hạng B tại Hà Nội. Tuy vậy, theo một đơn vị phân phối thì việc bán hàng tại dự án này cũng không hề dễ dàng.

Theo vị đại diện này, hiện dự án Goldmark City đã xây dựng đến tầng 14 – 15, nhưng dù đã qua 2 đợt tăng giá thì tổng mức tăng chỉ là 4,5%. Mức tăng giá này chỉ bù đắp một phần chi phí đầu tư đã tăng lên rất nhiều. Điều này cho thấy, chủ đầu tư cũng như đơn vị phát triển dự án này đang rất thận trọng trong bối cảnh thị trường vẫn diễn ra sự cạnh tranh rất lớn giữa các dự án.

Trao đổi với trang ĐTCK, nhiều đại diện doanh nghiệp cũng khẳng định, thực tế là thị trường căn hộ Hà Nội đang hồi phục. Tuy nhiên, sự hồi phục này có phần “loạn nhịp”, khi nhiều dự án đang được chủ đầu tư kỳ vọng quá lớn vào sức cầu, kéo theo việc tăng mạnh giá bán căn hộ, mặc dù doanh nghiệp thực sự vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong việc bán hàng.

Sự kỳ vọng thái quá của các chủ đầu tư, doanh nghiệp hiện nay được cảnh báo sẽ có những tác động tiêu cực đến chính sự hồi phục vốn mới chỉ bắt đầu của thị trường BĐS Hà Nội.

 

Tình trạng loạn nhịp căn hộ đang diễn ra tại BĐS Hà Nội vào lúc: July 30th, 2015 bởi Lý Khánh
Pinterest